Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Các quán ăn ngon ở Sài Gòn không nên bỏ qua

Điểm chung của các quán ăn này là đều vô cùng đông khách, thế bắt buộc mang phổ biến lúc, khách tới ăn sẽ cần chờ sốt ruột, lê thê như xem những cảnh slow motion trong "Cô dâu 8 tuổi”.
1. Bánh đúc Phan Đăng Lưu
nhắc đến ăn bánh đúc ngon ở Sài Gòn, ko ai là ko biết tới hàng bánh ở Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận). Tại đây chuyện ngồi chờ 20, 30 phút chỉ để ăn 1 bát bánh đúc là hết sức bình thường. Thậm chí, giả dụ hối thúc quá, khách còn bị chủ hàng “nổi quạu”. Vậy đấy, mà quán ănnày chưa bao giờ ngơi khách.
Bánh đúc dọn ra trong tô nóng hổi. Bột bánh mềm ngọt khó tả ăn kèm với nước mắm, nước thịt, thịt băm và thật rộng rãi hành phi buộc phải ăn thìa bánh mềm mượt mới thấy không phí công sức ngồi chờ. nhiều khách ko sở hữu thời gian đợi bắt buộc đặt trước bánh rồi chạy đi công việc tí sau quay về lấy. Nhưng, quả thật rằng, bánh đúc phải ngồi tại nơi, ăn nóng mới ngon. Thế là đã xác định đi ăn bánh đúc ở đây, người cũng cũng chỉ còn cách chờ mà thôi!
2. Bánh mì Huỳnh Hoa
Bánh mì Huỳnh Hoa (Lê Thị Riêng quận 1) là 1 trong các tiệm bánh mì ngon tiếng tăm nhất Sài Gòn. Bánh mì ở đây nổi danh xưa nay không chỉ bởi chất lượng lúc đầy ngộn thịt, chả, pate thơm béo mà còn nức tiếng vì độ đông và bắt khách chờ "dài cổ". Vào giờ cao điểm, sở hữu khi người ta phải chờ tới hơn 30 phút chỉ để mua ổ bánh mì mà giá tới 30.000 đồng/ổ.
Phần vì quán đã đông sẵn lại thêm ngày càng đa dạng người muốn đến ăn thử cho biết vị bánh mì ngon nhất Sài thành, thế bắt buộc quán mới xảy ra tình trạng chờ đợi lâu tới thế. Khách ngồi chờ mang khi phát cáu nhưng chỉ bắt buộc đón được ổ bánh mì trên tay, cắn ngập răng vào lớp bánh giòn rộm nếm vị mặn mòi của pate, béo ngậy của bơ, nhai đến dòng sần sật của chả, jambon, thịt... thì bao nhiêu bực bội tan biến hết. Để rồi vài hôm sau, chiều tà đói bụng, lại thèm thuồng ổ bánh mì Huỳnh Hoa mà cắn răng chịu đợi tiếp tục diễn cảnh slow motion của "Cô dâu 8 tuổi".
3. Trái cây tô Mai Trúc
Hiện toạ lạc trước cổng BigC Tô Hiến Thành quận 10, trái cây tô Mai Trúc là điểm hẹn của chị em bạn gái thích ăn ngon mà ko lên cân lại đẹp da. Trái cây tô tại đây không lèo tèo ít ỏi như đa dạng nơi, mà dọn ra tô nào, “hoảng hồn” tô nấy  đủ dòng trái như kiwi, nho, mít... và ko thể thiếu được vị béo của sữa đặc, thanh của sữa chua làm cho người ăn đủ no lặc lè. Quan trọng nhất trái cây tô Mai Trúc vô cùng bình dân, chỉ từ 20.000đ/phần đầy ụ.
Ngon và giá mềm, chỉ 20 ngàn đồng/ tô bắt buộc sở hữu những khi cao điểm, bạn sẽ phải chờ 20 đến 30 phút mới mang đồ ăn. May mắn cho hàng trái cây tô này vì chủ quán ko gắt gỏng, khách tới ăn số đông đều đi theo nhóm buộc phải với thể vừa rôm rả trò chuyện, vừa chờ. Quán bán từ 3 giờ chiều đến sắp 10 giờ tối.
4. Gà luộc An Bình
Vốn chỉ là gà luộc với hủ tiếu, bánh canh, món không quá thiếu thốn ở vùng đất ẩm thực Sài Gòn, nhưng gà luộc An Bình (quận 5) vẫn khiến cho người ta với lúc phải chực đợi chờ hơn nửa tiếng đồng hồ để ăn? Lý do là bởi quán  phương pháp luộc riêng buộc phải thịt bao giờ cũng mềm, ngọt, không bị bở hay dai do quá lửa. đặc trưng, phần da gà luôn giòn sật, nhai vừa đã miệng, vừa ko ngấy, vì da giòn nhưng tuyệt nhiên không mỡ.
Đĩa gà lúc dọn ra, luôn làm cho thực khách bắt buộc thòm thèm sôi bụng. Xếp bên dưới lớp hành phi thơm lừng và hành xanh mướt mát là thịt gà nõn nà, ăn đến đâu, sướng miệng tới đó. Quán với bán các mẫu để sắm tiêu dùng kèm gà như mì, hủ tiếu, bánh canh. Vì quán đông và phần vì quen nếp phục vụ từ tốn bắt buộc mang lúc buộc phải chờ cả 30 phút mới với ăn. ngoại trừ gà, ở đây còn sở hữu bán những cái mì, hủ tiếu ăn. Quán bán từ sáng đến khoảng 1 giờ chiều là nghỉ.
5. Trà sữa Phượng Hoàng
nói tới trà sữa Phượng Hoàng ở ngay góc ngã tư Hoà Hảo – Nguyễn Tri Phương (quận 5), ko ai là ko biết bởi quán nức tiếng là "chảnh", khách buộc phải đợi lâu, may lắm thì xếp hàng ít nhất 5 phút, lâu nhất  thể nửa tiếng. Mà đã thế mỗi lần tậu, chỉ được sắm tối đa 2 ly, muốn tậu thêm mời bạn quay lại xếp hàng, tiếp tục chờ đợi.
Trà sữa vốn bị xem là món uống kém an toàn thực phẩm và lượng trà sữa ở Sài Gòn thì nhiều không kể xiết, vậy tại sao mà người Sài Gòn vẫn chịu cảnh chờ đợi sốt ruột như xem "Cô dâu 8 tuổi"? Lý do là bởi từ trân châu tới pha chế trà sữa đều do quán tự khiến chứ không sử dụng đồ sắm sẵn cần cho cảm giác đảm bảo và tin tưởng. Thêm vào đó trà sữa ở đây vô cùng rẻ, chỉ 10 ngàn đồng/ ly, dù sở hữu gọi thêm thạch, trân châu những mẫu cũng không quá 15 ngàn đồng/ ly. Điều duy nhất khách không ưng ở quán này là lâu lâu chủ quán lại đi du lịch, làm cho khách muốn được xếp hàng, chờ đợi như đa số khi cũng ko được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Hanoi Tourism - Tốt hơn những gì bạn mong đợi