Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Các món ăn không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Ẩm thực TP. HCM cực kỳ phong phú với các nét ẩm thực đặc biệt Nam Bộ và phổ biến món ăn ngon nhất du nhập từ các địa phương trên cả nước. đến Sài Gòn, bạn hãy nếm thử những món ăn tuyệt ngon đó nhé!

1. Bún mắm, lẩu mắm

Lẩu mắm ngon nhất thì bắt buộc về miền Tây (Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An…), nhưng giả dụ không với thời gian thì bạn có thể thưởng thức lẩu mắm ngay tại Sài Gòn. Nồi lẩu mắm quan trọng nhất là nước sử dụng, nên chế biến từ chiếc mắm ngon (mắm cá linh), nêm nếm khéo léo cho vừa ăn. Lẩu mắm ở Sài Gòn thường ăn kèm rau muống, kèo nèo, bông súng, đậu bắp, bạc hà, bắp chuối, rau nhút…

Lẩu mắm

Lẩu mắm ngon nhờ nấu bằng mắm cá linh nguyên chất

một vài shop nổi tiếng: Lẩu mắm Nam Bộ 94AB Cao Thắng, P.4, Q.3, giá: 160.000 – 240.000VND/nồi; Lẩu mắm Ẳn là khen: 11 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q. Phú Nhuận, giá: 210.000 – 300.000VND/nồi.

bún mắm

Bún mắm

Giống như lẩu mắm, nước dùng là thành phần quan trọng nhất của món ăn này. Tô bún mắm ngon ko quá ngọt, quá mặn hay quá cay nhưng cũng ko phải nhạt nhẽo, nhất là ko thể thiếu vị thơm nức của mắm. Ẳn bún mắm bên cạnh lát cá, thịt heo quay, tôm, mực, không thể thiếu đĩa rau sống với rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, bông súng, húng thơm được chần sơ qua khiến cho nâng cao thêm hương vị cho món ăn. một số quán ăn ghi điểm thêm nhờ chén nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Địa chỉ: Bún mắm Huỳnh Lâm (gia truyền Bạc Liêu), 37A Gò Dầu, Q. Tân Phú: 28.000VND/tô; Quán bún mắm 444, số 369 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, trừ ngày rằm và mùng một, giá 35.000VND/tô; bún mắm 528 Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp, giá 30.000VND/tô.

>>> Tin khác: tour ghep phu quoc

2. Bún bò Huế

Bún bò Huế

Bún bò Huế cực kỳ được phù hợp ở Sài Gòn

Bún bò Huế là một trong các món ăn được yêu thích của xứ Huế, từ lâu cũng đã vươn lên là rất đa dạng tại Sài Gòn. Trong nước tiêu dùng của bún, người Huế thường nêm vào 1 ít mắm ruốc, góp phần làm cho nên hương vị siêu riêng.

Bạn sở hữu thể dễ dàng thưởng thức món ăn bình dân này tại nhiều con phố ở Sài Gòn, giá từ 20.000VND/tô. Địa chỉ: Bún bò Thành Nội Huế, 47A Trần Cao Vân, Q.3 (gần vòng xoay hồ Con Rùa); Bún bò Huế Đông Ba, 110A Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1…

3. Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo đặc trưng bởi vị chua thanh của lá giang

Lẩu cá kèo mang hương vị miền Nam đặc trưng. Lá giang là nguyên liệu không thể thiếu trong nồi lẩu cá kèo, đem lại vị chua chua, chát chát đặc thù. Rau tiêu dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá và hoa chuối… Nồi lẩu cá kèo chuẩn bị thưởng thức mang hương thơm hấp dẫn, khó quên.

Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3 hay 1 số quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu.

4. Mì – hủ tiếu – hoành thánh

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang

các món ăn này tuy không hề khởi thủy bản địa song giờ đây cũng vươn lên là nét đặc trưng của Sài Gòn. mang người dân Sài Gòn, món này dễ ăn và khá được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên có dân Bắc, món này có vị khá ngọt, sở hữu thể ko quen lúc thưởng thức lần đầu. các quán hủ tiếu (hủ tíu), mì, hoành thánh vô cùng sẵn trên bất kỳ còn đường, ngõ hẻm nào của Sài Gòn sở hữu giá từ 20.000VND/tô.

Địa chỉ: Hủ tiếu mì trên đường Mạc Thị Bưởi (Q.1), hủ tiếu cá gà trên đường Tôn Thất Đạm (Q.1), hủ tiếu mì vàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5), hủ tiếu 46/102 Võ Văn Tần, Q.3, mì Vịt tiềm trên đường Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), mì chú Tắc: 22 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3…

5. Bánh tráng Trảng Bàng

Bánh tráng Trảng Bàng

Bánh tráng Trảng Bàng

Đây là món ăn của người Tây Ninh, ko kể bánh tráng phơi sương còn với bánh canh Trảng Bàng cũng vô cùng hấp dẫn. Bánh tráng được ăn mang thịt heo luộc, thịt bò luộc, cùng có rất nhiều chiếc rau và mắm nêm (hoặc mắm chua ngọt) đặc biệt của người miền Tây.

Địa chỉ: Bạn có thể ăn bánh tráng Trảng Bàng ở hệ thống shop Hoàng Ty, hoặc bánh tráng Trảng Bàng 411 – 413 Nguyễn Tri Phương, Q.10.

>>> Tham khảo tour: tour ghep can tho

6. Bò tơ Củ Chi

Bò tơ Củ Chi

Bò tơ Củ Chi ngon nhất lúc ăn tại huyện Củ Chi

Miếng thịt bò mềm ngọt cộng những chiếc rau tươi rói của Nam Bộ nằm gọn trong cái bánh tráng cuộn lại, ăn sở hữu nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã khiến cho nên đặc sản bò tơ Củ Chi. hiện tại rộng rãi siêu thị ở Sài Gòn cũng phục vụ món nay nhưng vẫn chưa thể sánh ngang sở hữu bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

Địa chỉ: Quán bò tơ Xuân Đào – Đi thẳng trên đường Quốc lộ 22, qua ngã tư Trung chánh và đến cầu vượt Củ Chi, nhìn phía tay phải… sẽ thấy quán bò tơ Xuân Đào, huyện Củ Chi; Bò tơ Hồng Đào cũng ở Quốc lộ 22 nhưng bên tay trái.

7. Bánh xèo Nam Bộ

Bánh xèo Nam Bộ

những dòng rau sống từ miệt vườn giúp món bánh xèo Nam Bộ thêm ngon miệng và đỡ ngán

Bánh xèo vàng ruộm, ở giữa có nhân tôm, thịt, giá đỗ, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Bánh xèo miền Nam lúc ăn chấm nước mắm chua ngọt cùng rất nhiều mẫu rau và lá cây tại miệt vườn. Tại 1 số siêu thị người ta cho thêm các mẫu nấm làm cho nhân bánh xèo ăn cực kỳ ngon miệng và bớt ngán.

Địa chỉ: 46A Đinh công Tráng, Q.1; Mười Xiềm 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3; Ẳn Là Ghiền, 74 Sương Nguyệt Ánh, P.Bến Thành, Q.1.

8. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn chấm với tương đen hoặc nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu để có một cuốn gỏi chất lượng là cần đầy đủ: rau, bún, tôm, thịt ba chỉ và tất nhiên không thể thiếu bánh tráng dẻo để cuốn bên ko kể. Tuy nhiên, điều chính yếu để mang thể cảm nhận 1 cuốn gỏi ngon là thành phần nước chấm của nó. Người miền Nam hay dùng gỏi cuốn chấm có tương đen vì nó sở hữu vị ngòn ngọt, cùng thêm đậu phộng và đồ chua nữa. Gỏi cuốn bình dân, thân thuộc tới thế nhưng lại lá một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình tậu. Gỏi cuốn được bày bán đa dạng ở khắp những hàng rong, quán cóc, chợ và cả vô cùng thị… giá chỉ 3.000VND/cuốn.

Địa chỉ: Vỉa hè công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng), nhà hàng BigC, công ty Co.opmart…

9. những món ốc

Ốc hương rang muối ớt

Món ốc hương rang muối ớt

Quán ốc ở Sài Gòn là từ gọi chung, bởi ở đó còn mang đa dạng dòng hải sản khác. Rủ nhau đi ăn ốc cũng là để thưởng thức 1 thế giới nhuyễn thể thân mềm và giáp xác phong phú, từ nghêu, sò, ốc, hến, đến cua, ghẹ, mực, tôm… mang đủ phương pháp chế biến ở Sài Gòn để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên, rang đến nướng mọi, đút lò… mang đủ thiết bị gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm, sả, gừng, húng quế, phô mai, bơ….

Địa chỉ: Ốc Đào 2– 132 Nguyễn Thái Học, Q.1; Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, P13, Q.10; Ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, P. Ða Kao, Q.1; Ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, Q.10; Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư P.3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, Q.4; Quán Ốc Việt: 237/50 Trần Văn Đang, P.11, Q.3.

10. các món chè

Chè khoai môn đậu phộng

Chè khoai môn đậu phộng

Chè miền Nam vô cùng phong phú, từ các chiếc chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn… tới chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa… đều rất hấp dẫn có vị nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt, bùi của nguyên liệu.

Địa chỉ: Chè Kỳ Đồng, 153/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3; Hà Kí, 140 Châu Văn Liêm, Q.5 (của người gốc Hoa); Chè Nam Bộ 16/1A Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1; Chè mâm 12 món – số 032 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, Q.10…

>>> Tin liên quan: tour ghép xuyên việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Hanoi Tourism - Tốt hơn những gì bạn mong đợi