Phú Yên hấp dẫn du khách ko chỉ bởi những thắng cảnh đẹp nức danh mà còn ở những món ăn ngon, hấp dẫn, đặc thù là món cháo hàu bổ dưỡng.
Cháo hàu Ô Loan ngon nức danh Phú Yên
Hàu có quanh năm nhưng thịt hàu ngon nhất lúc vào cuối xuân đầu hạ, lúc này những con hàu mập và mọng nước. Để bắt được hàu, người dân biển cần đi từ sớm. quá trình cạy hàu cực kỳ công phu bởi chúng bám chặt vào những vỉa đá, thành cầu, bờ đá hay những rạn san hô, đa dạng người bắt buộc sử dụng dao sắc để nạy.
các con hàu mang lớp vỏ xù xì nhưng bỏ lớp vỏ ngoài là phần ruột trắng, thịt ngon. Người ta với thể chế biến thành phổ biến món như hàu nướng, hàu nhúng dấm, nấu canh… nhưng dễ ăn và dễ làm cho nhất vẫn là cháo hàu. Món ăn này thích hợp để dùng bất đề cập thời điểm nào trong ngày.
Món cháo hàu Ô Loan từ lâu đã nức danh sắp xa.
Món cháo hàu ngon nên tậu mẫu gạo đỏ, thêm 1 chút gạo nếp cho sánh và thơm ngon. Gạo được ngâm qua, vo sạch rồi cho lên bếp ninh nhừ đến lúc hạt gạo nở bung, sóng sánh nhựa. Hàu được rửa sạch, lấy ruột rồi ướp mang chút gia vị xào cộng với mỡ hành, thơm lừng rồi trút vào nồi cháo.
Tuy bí quyết nấu đơn thuần, không khác gì so với cháo hàu các vùng khác nhưng vị ngon của hàu đầm Ô Loan mới mang đến sự khác biệt. Vị ngọt đậm, thơm cực kỳ riêng và đa dạng hàm lượng canxi đã khiến cho món ăn này phát triển thành nổi danh khắp nơi.
Người ta với thể thưởng thức cháo hàu nóng hay nguội tùy vào sở thích. lúc ăn bạn sẽ cảm nhận vị đậm đà, mềm mượt của hàu, vị ngậy, sóng sánh của cháo cùng vị thơm thơm của chút tiêu, của rau mùi xắt nhỏ. Chẳng phải cho thêm bột ngọt, nước cháo vẫn ngọt lừ, sánh đậm mùi hải sản.
Ở Phú Yên với phổ biến quán hải sản, bạn dễ dàng chọn ăn món cháo hàu. Vào buổi sáng bạn sở hữu thể ăn ở quán ăn trên đường Nguyễn Huệ, hàu ở đây siêu tươi ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét