Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Khám phá ẩm thực Cần Thơ

buộc phải Thơ gạo trắng nước trong
Ai đi đến ấy, lòng ko muốn về ...

buộc phải Thơ là một thành phố nằm bên bờ sông Hậu, phương pháp Sài gòn 170 km, được biết đến như thủ đô của miền Tây (Tây Đô). Sau khi mang cầu Mỹ Thuận, đường đi về nên Thơ đã nhanh hơn và sẽ còn nhanh hơn lúc cầu buộc phải Thơ được xây xong và sân bay Trà Nóc được cải tạo xong vào năm 2008. ngày nay, từ Sài Gòn, mất khoảng 3 – 4 giờ đi xe là sẽ tới được thành phố buộc phải Thơ.

1. Ốc nướng tiêu:

tới buộc phải Thơ ko thể ko thưởng thức món ốc nướng tiêu. Ốc được luộc sơ rồi cho lên nướng, vừa nướng vừa cho nước mắm, tiêu, tỏi vào trong cho đến khi nước bên trong khá cạn xuống thì dọn ra măm

2 . Chuột đồng quay lu:

3. Rùa nướng mọi:

>>> Có thể bạn quan tâm: tour ghep mui ne

4. Rắn - nấu lẩu.

Cũng ngon, nhưng do ăn nhiều ở Sài Gòn rồi buộc phải cũng không thấy hoàn hảo lắm. Ở Sài Gòn thì với hổ sở hữu, hổ hành, ở nên Thơ thì có rắn ri voi, ri cá …

5. Đuông dừa .

6. Gỏi xoài khô cá sặc:

Để thưởng thức các món trên, mang thể ghé bất kỳ doanh nghiệp nào ở buộc phải Thơ. Tuy nhiên, để vừa nhâm nhi, vừa thưởng thức vẻ đẹp của miền sông nước thì với thể ghé những nhà hàng sau :

- siêu thị Hoa Sứ: Nằm ngay bên bờ sông Hậu, nhìn về phía bến Ninh Kiều. Và sau này thì ngồi tại nơi đây cũng mang thể ngắm nhìn vẻ đẹp của cầu dây văng bắt buộc Thơ sau lúc cầu được xây xong. doanh nghiệp có 35 lều lợp lá và được nối liền nhau bằng những cầu dẫn, một nhân viên phục vụ cho 2 lều và mang hệ thống tổng đài nội bộ cần đảm bảo chất lượng, chuyên dụng cho khách 1 bí quyết nhanh chóng.

- Quán Sáu Đời : không biết mang phải do tên quán hay ko mà gọi 1 món gì ấy đến 6 đời sau mới thấy đem ra. Tuy nhiên, cảnh trí đẹp, chuyên dụng cho cũng chu đáo, vui vẻ và mát mẻ (cạnh bờ sông)

7. Bánh cống nên Thơ

Gọi là bánh cống (hay cóng) vì khuôn bánh là 1 dụng cụ đo lường có hình ống.

Bánh cống được khiến bằng bột gạo. Gạo lúa mùa được ngâm qua hai đêm rồi mới đem xay, sau đấy bồng trong túi vải cho bớt nước, rồi tùy gạo mà người ta sẽ pha nước muối loãng ngâm thêm bột qua một hai đêm nữa cho bột thật đậm đà rồi mới sử dụng. Đây là yếu tố "đắt" nhất để cho ra thành phẩm nổi bật. Sau đấy, bột gạo đem trộn sở hữu đậu xanh hột, tôm thịt băm...

Bánh sở hữu hình ống thấp hoặc hình tròn tương đối phồng, chiên dòn bên cạnh, trong mềm xốp, lúc ăn cắt nhỏ kèm sở hữu rau sống những mẫu, nước mắm pha chua ngọt, đồ chua.

>>> Tin thêm: tour ghep phu yen

8. Bánh xèo

Nguyên liệu để khiến cho bánh xèo là bột gạo pha với nước cốt dừa, nghệ, tôm, thịt…

Bánh xèo cuốn bánh tráng ăn kèm với những rau sống (cải bẹ xanh cay, xà lách, rau thơm tía tô, húng quế, húng lủi, dấp cá, chuối chát, khế cắt lát mỏng dài…) Tùy khẩu vị, thực khách mang thể chấm bánh xèo với nước mắm hay tương bắc.

trường hợp như ở tại Thành phố Hồ Chí Minh với chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" thì tại thành phố phải Thơ "trù phú" này, người yêu cải lương với thể được thưởng thức hàng ngày vào các buổi tối qua những nhà "vườn" được hài hòa cộng món ăn đặc sản "Bánh xèo" của vùng quê Nam Bộ. Còn gì thú vị hơn khi ta được thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng "bánh xèo" còn đang nóng hổi, bên ly rượu nồng…

9. Cá lóc nướng trui

"Không có gì ngon bằng cơm với cá,
ko sở hữu tình nào bằng má sở hữu con."

Cá lóc nướng trui (ngon nhất là nướng với rơm), món ăn đã với từ ngày khai phá đất Phương Nam - mang hương vị đậm đà mà biết bao du khách khi tới bắt buộc Thơ muốn thưởng thức nó ấy các bạn.

Cá lóc nướng buộc phải đợi đến sau mùa nước nổi, khi những cơn mưa dầm chỉ còn là những cơn gió bấc lao xao về thì cá mới ngon và bắt đầu mập ra. Người sành ăn lựa cá lóc cỡ cườm tay để cá có thể chín đều lúc nướng ( Lấy một thanh tre, đâm xuyên thanh tre từ đầu cá đến tận đuôi cá - Cắm thanh tre xuống đất để đầu cá hướng xuống, chất rơm rạ xung quanh, đốt lủa nướng cá đến lúc tàn rơm thì cá chín) .

Trước đấy chuẩn bị sẵn lá sen, lá chuối... làm cho mâm đặt cá chín lên. sử dụng cá với các dòng rau sống chấm muối hột đâm nhỏ mang ớt hiểm, ớt sừng trâu hoặc pha nước mắm tỏi ớt, công phu hơn thì làm cho chén mắm nêm... Ẳn món này người ta thường thích sử dụng tay để bốc mới cảm nhận hết vị hương đồng dân dã...

10. Cháo cá lóc rau đắng

Ðể nồi cháo riu riu rồi gắp nguyên liệu bỏ vào nồi. Chờ cho vừa chín đến gắp ra chén, gắp rau, cá, chấm với nước mắm nhĩ Phú Quốc, chậm rãi thưởng thức, nhấm nháp cộng có ly rượu đế trắng ngà thơm mùi gạo mới... Thuận tay bạn lấy hột gà đập bỏ vào nồi...

Thịt cá lóc rất ngon lại bổ, rau đắng đất, rau tai tượng, vừa chín tới nhai giòn ràu rạu cộng sở hữu cháo. Thưởng thức món này cho ta cảm giác thích thú, lạ lẫm bởi vừa ngọt, vừa bùi, vừa béo, nóng hôi hổi... hòa quyện vào vị nồng ấm của tiêu, gừng bảo đảm bạn sẽ xua tan ngay nỗi mệt nhọc đường xa.

>>> Thông tin khác: tour ghep da lat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Hanoi Tourism - Tốt hơn những gì bạn mong đợi