Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Những gợi ý cho buổi trưa cuối tuần khi du lịch Phú Yên

bên cạnh những món hải sản đa dạng, Phú Yên còn với bánh canh hẹ, bánh hỏi chà bông, bánh bèo hay hàu chiên trứng để chuyên dụng cho thực khách. sở hữu mức giá bình dân từ khoảng 15.000 đồng, bạn đã mang thể thưởng thức 1 món ăn với đậm hương vị Phú Yên.

1. Lẩu mực

Đây được xem là đặc sản của vùng đất này, đĩa mực lúc nào dọn lên cũng tươi nguyên, trong veo và da óng ánh. Nước lèo được chế biến tương đối đơn giản nhưng đậm đà vị vùng biển mang sự tổng hòa các nguyên liệu như: gừng tươi, cà chua, thơm, các mẫu gia vị mang hương nhẹ để ko lấn át mùi vị đặc trưng của mực. ko kể ra, người ta còn cho chả cá vào nồi lẩu để nâng cao thêm sự hấp dẫn.

Mực tươi chấm với nước mắm nguyên chất có ít ớt xiêm xanh cay nồng, húp một chút nước lèo nóng hổi, thêm ít rau xanh... mới thấy hương vị tuyệt vời.

Mực tươi chấm có nước mắm nguyên chất có ít ớt xiêm xanh cay nồng, húp 1 chút nước lèo nóng hổi, thêm ít rau xanh… mới thấy hương vị tối ưu.

Món này thường được ăn cùng rau mồng tơi, rau má, cải xanh, măng tươi, giá đậu và tất nhiên đấy là một dĩa bún. khi nồi nước lèo sôi cho mực và rau vào, đợi nước sôi lại là sở hữu thể dùng được. Giá một nồi lẩu khoảng 200.000 đồng.

2. Bánh hỏi chà bông

Bánh hỏi chà bông kèm một bát nước chấm pha chua ngọt.

Bánh hỏi chà bông kèm 1 bát nước chấm pha chua ngọt.

Là món ăn bình dân đơn thuần chỉ bao gồm hai phần chính là bánh hỏi và chà bông cùng bát nước chấm được pha tương đối cay ăn kèm nhưng món này siêu được người dân nơi đây ưng ý. Điều khiến nên sức quyến rũ rất riêng cho bánh hỏi chà bông là từng lát bánh dai trong và chà bông tơi mềm, ngọt mặn vừa miệng. Giá 1 đĩa khoảng 20.000 đồng.

3. Hàu chiên trứng

Món hàu chiên trứng thường ăn kèm cơm nóng.

Món hàu chiên trứng thường ăn kèm cơm nóng.

Tại Phú Yên hàu được chế biến thành đa dạng món khác nhau nhưng đơn giản sở hữu thể nói tới hàu chiên trứng. Con hàu trông bên không tính mang hình dáng xấu xí nhưng thịt bên trong lại siêu trắng trẻo và tươi ngon. Hàu tươi chỉ buộc phải ướp chút muối, xào mang hành tỏi, tiêu cho thơm lừng. Sau ấy cho trứng đã quấy đều cùng hành ngò vào chảo hàu, chiên cho vàng, lật đều hai mặt cho chín hẳn là mang thể dùng được. Giá một đĩa khoảng 25.000 đồng.

4. Bánh bèo

Bánh bèo tuy trông nhỏ bé nhưng nếu ăn khoảng trên chục chén đảm bảo bạn sẽ phải ôm bụng căng ra về.

Bánh bèo tuy trông nhỏ bé nhưng ví như ăn khoảng trên chục chén đảm bảo bạn sẽ cần ôm bụng căng ra về.

Người dân ở Phú Yên thường dùng các cái chum rượu bằng gốm để khiến cho khuôn bánh. Bột gạo được pha sẵn, bỏ vào từng dòng chum 1 rồi đem hấp chín. lúc hấp, nước trong nồi buộc phải luôn sôi thì bánh mới chín trong và tạo thành 1 lỗ tròn giữa chiếc bánh rất đẹp mắt. Bánh bèo Phú Yên cũng được ăn kèm mang tôm cháy, hẹ phi và nước mắm ngọt giống sở hữu bí quyết thưởng thức bánh bèo chén xứ Huế. Giá 1 xửng 10 chén từ 10.000 – 15.000 đồng.

5. Bánh canh hẹ

Nét làm nên điều khác biệt trong bát bánh canh của người Phú Yên có lẽ là ở màu xanh mướt cùng vị thơm nồng của hẹ.

Nét khiến cho phải điều khác biệt trong bát bánh canh của người Phú Yên có lẽ là ở màu xanh mướt cùng vị thơm nồng của hẹ.

Là món ăn nức danh khắp nơi, mang thương hiệu của người dân Tuy Hòa và được du khách cực kỳ ưng ý, đến đây bạn mang thể ăn bánh canh hẹ ở một quán ven đường vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Sợi bánh canh làm từ bột gạo, mềm dai và không bở. Chả cá được khiến cho từ những chiếc cá biển với phổ biến ở đây và giã nhuyễn, nặn thành từng miếng, hấp chín rồi chiên vàng. Giá một tô khoảng 8.000 – 10.000 đồng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Hanoi Tourism - Tốt hơn những gì bạn mong đợi