Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Mắt cá ngừ đại dương – phải thử ở Phú Yên

Số lượng mắt cá ngừ đại dương ở tỉnh Phú Yên hầu như ko ra khỏi địa bàn tỉnh vì chỉ đủ cung cấp cho các quán ăn địa phương. các nơi khác ví như mang thì phương pháp chế biến cũng khó lòng so bì được.

Kết quả hình ảnh cho Mắt cá ngừ đại dương

Phú Yên là 1 vùng đất được biển cả hết mực ưu ái khi vừa sở hữu các khung cảnh tuyệt đẹp, lại thêm phần ẩm thực đặc sắc. bên cạnh những món như cá ngừ đại dương cuốn cải xanh chấm tương mù tạt, lẩu sứa, thì mắt cá ngừ đại dương là món mà chỉ cần kể tới thôi thực khách đã nghĩ ngay đến Phú Yên.

>>> Tin khác:tour ghép mũi né

Tuy là món đặc trưng nhưng mắt cá ngừ đại dương cũng phổ biến lần khiến thực khách e ngại với lý do "nhìn to quá trông sợ sợ". Thế nhưng, 1 khi đã thử qua món này, bạn chắc chắn sẽ vương vấn hương vị ngay lúc rời khỏi Phú Yên.

Cá ngừ đại dương thường nặng từ 40-50 ký, cần cầu mắt cũng hơi to. Đầu bếp thường lấy mắt của cá cho vào một hũ đất nung nhỏ, thêm vào rau củ, gia vị và một số mẫu thuốc bắc như táo tàu, kỷ tử… Sau đấy họ sẽ đặt hũ đất này lên bếp lửa nấu chín. Tùy vào mắt cá ngừ to hay nhỏ mà một hũ sở hữu thể chứa 1 hoặc hai mắt cá ngừ để dùng cho thực khách.

Kết quả hình ảnh cho Mắt cá ngừ đại dương

lúc ăn món này, thực khách sẽ gấp rau thơm thái nhỏ cho vào, trộn lên và dùng.

>>> Xem thêm: tour ghep phu yen

Điều đặc thù là mặc dù món ăn được hầm với một số loại thuốc bắc nhưng lúc ăn bạn hầu như không cảm được vị thuốc át mùi cá. lúc mắt cá ngừ đại dương đã chín, người dân ở đây sẽ đem nguyên hũ với nắp đậy đặt trên một dòng đĩa nhỏ ra cho khách. Bên hông đĩa, họ cũng không quên xếp 1 viên cồn và châm lửa lên để giữ nóng cho món ăn.

Giữa thời tiết khi nào cũng mát rượi nhờ gió biển thì việc húp 1 chút nước sử dụng, cắn 1 miếng táo tàu và thưởng thức mắt cá… sẽ khiến cho bạn cảm nhận rõ văn hóa ẩm thực của người dân địa phương. Bạn nhớ gắp thêm một đũa rau thơm, trong đấy có rau tía tô thái nhỏ cho vào ăn kèm thì mới thấy hết được độ ngon của món ăn. Mắt cá ngừ lúc ăn tương đối bùi bùi, béo béo, đa dạng người miền Trung còn cho thêm đậu phộng, bánh tráng vào ăn cộng.

Mỗi nơi ở Phú Yên có phương pháp nấu và trình bày khác nhau, nhưng xét về độ ngon thì hương vị hầu như ko thay đổi. Bạn mang thể thưởng thức món này ở các quán ven đường hoặc trong các nhà hàng, khách sạn Phú Yên. Giá món ăn dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng 1 hũ.

>>> Thông tin thêm: tour ghép đà lạt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Hanoi Tourism - Tốt hơn những gì bạn mong đợi