đề cập đến du lịch Phú Quốc thường thì ai cũng chỉ nghĩ đến những món hải sản mắc tiền , tuy nhiên các ai đã tới phú quốc rùi thì ko sao quên được món ăn bình dân mà như chiếm lấy lòng người " Bún Quậy". người dùng sẽ nhớ mãi cái dẻo thơm của các cọng bún mềm trong thấm đậm hương vị mằn mặn, đậm đà của từng muỗng nước dùng quyện chặt vào dòng ngòn ngọt chân chất của tôm cá hoặc mực tươi rói
Hà Nội có Phở chửi thì Phú Quốc với Bún Đợi…
Quán Kiến Xây sở hữu cơ sở 2 ở gần công viên Bạch Đằng, ngay bến tàu Dương Đông.
Tại sao lại gọi là Bún Quậy ?
Sở dĩ gọi là bún quậy bởi bún khiến từ tôm, cá tươi xay nhuyễn chan với nước lèo nóng, khi ăn khách nên quậy đều để tôm, cá chín, nước tiêu dùng ngọt thanh, đều vị. Và cũng sở hữu thể bởi chiếc sự vội vàng , hối hả để tạo ra các tô bún ngon dùng cho các thực khách mà dường như những động tác là bắt buộc món ăn nó cứ quậy quậy sao ý !!!!…….
Nguyên liệu chính làm món Bún Quậy là các đồ vật sẵn mang tại đất đảo
lúc vô quán ăn , bạn sẽ được dịp ngạc nhiên lúc thấy cảnh tượng mang 1 ko hai: người mua tự khiến lấy mọi đồ vật. Quán đông nghẹt, khách quen đều hiểu "muốn ăn thì lăn vào bếp". Gia vị làm cho nước chấm gồm: muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt, tắc được để sẵn, khách đến tự động vào bếp làm cho nước chấm theo khẩu vị của mình. Dao thớt để xắt ớt, tắc chỉ với một, mà quanh bếp luôn có hàng chục người cầm đứng chờ, người này hối người kia xắt nhanh lên nên ko khí khi nào cũng rộn ràng, vui vẻ.
sở hữu lẽ chính các điều này đã làm bún quậy có một nét riêng để sở hữu thể đi sâu vào lòng những vị khách đã ghé chân nơi đất đảo thân thương này. trường hợp sở hữu dịp đi tour phú quốc hãy nhớ qua thưởng thức món ăn dân dã sở hữu đậm hương vị đất đảo này nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét