Mì cay 7 cấp độ, bánh mì nướng muối ớt, xoài lắc... là những trào lưu hot của TP HCM từ đầu năm 2016 tới nay.
Mì cay 7 cấp độ nổi lên ở TP HCM vài tháng trước và đến nay chưa mang dấu hiệu hạ nhiệt. Món ăn này tưởng chừng đơn giản, song bắt buộc tốn nhiều công sức mới sở hữu thể nghiên cứu thành công nước sử dụng cay mà ko đắng. ko kể ra, để sợi mì mang độ dai, chắc, mềm, người bán thường tiêu dùng mì gói Hàn Quốc để nấu.
Anh Minh, nhà ở quận 7, khách hàng quen thuộc của một tiệm mì cay 7 cấp độ cho biết: "Lần thứ 1 tới ăn, vốn tự tin khả năng ăn cay, tôi gọi lun cấp độ 5, để rồi sau ấy, bỏ luôn cả tô sau muỗng nước tiêu dùng đầu tiên". Hiện, sau thời gian dài, anh đã nâng cấp khả năng ăn cay lên cấp độ 4.
Bánh mì nướng muối ớt mang nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang. Món bánh này đang được bán mật độ dày ở những đường lớn hẻm nhỏ của TP HCM.
Bánh mì nướng muối ớt có cách chế biến tương đối đơn giản. Người bán làm cho dẹp ổ bánh mì, đặt lên bếp than nướng. lúc bánh mì khá vàng mặt, người bán lần lượt phết lớp bơ mỏng, nước sốt sate lên bánh, rồi để riêng. lúc sở hữu khách sắm, người bán nướng lại bánh cho giòn, rắc nhân gồm pa tê, chà bông, ruốc và mayonnaise rồi cắt nhỏ. Mổi phần bánh mì nướng muối ớt hiện có giá 8.000-10.000 đồng.
Xoài lắc, trào lưu này nở rộ ở TP HCM vào khoảng tháng 4 và đến nay đã mang dấu hiệu hạ nhiệt.
Xoài lắc mang hai nguyên liệu chính gồm xoài sống cùng các cái gia vị như muối tôm, mắm đường... 1 vài nơi còn cho thêm chà bông, ruốc, bò khô để thực khách nhấm nháp vui miệng.
Trà sữa bóng đèn hay trà sữa chứa trong bóng đèn là 1 trong các biến tấu của món nước này tại TP HCM.
số đông những bạn trẻ khi được hỏi nguyên nhân của việc lựa chọn biến tấu này đều cho rằng thích các chiếc bóng đèn ngộ nghĩnh
1 nhận xét:
Mì cay 7 cấp độ nổi lên ở TP HCM vài tháng trước và đến nay chưa mang dấu hiệu hạ nhiệt. máy đầm cóc giá rẻ
Đăng nhận xét